BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẮC GIANG

kênh thông tin truyền thông PG tỉnh bắc giang

Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm ( Đức La) tổ chức khóa tu “ Một ngày an lạc”

  • 17/11/2023
  • admin
  • 60 Views
Share:

Ngày 12/11/2023 (nhằm 29/09 năm Quý Mão), tại  chùa Vĩnh Nghiêm, làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tình Bắc Giang đã diễn ra khoá tu “Một ngày an lạc“.

Được sự đồng ý của các bậc phụ huynh, rất đông đảo các bạn trẻ học sinh thanh thiếu niên Phật tử  hưởng ứng về chùa đăng ký tham dự khóa tu vào đúng ngày chủ nhật, do Thượng Toạ Thích Thanh Vịnh – Uỷ viên ban hướng dân Phật tử, ban bảo trợ xã hội TƯ GHPGVN, chánh thư ký ban trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang, trưởng ban trị sự GHPGVN huyện Yên Dũng, phó trụ trì tổ đình chùa Vĩnh Nghiêm, tỉnh Bắc Giang, trưởng ban tổ chức khoá tu. Cùng các cha mẹ học sinh, anh chị Phật tử trong ban bảo trợ miền bắc cũng về tham dự và hỗ trợ khoá tu.

Chương trình khoá tu một ngày an lạc, với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, hướng các bạn trẻ tu tập đạo đức sống vui sống khoẻ, sống có ích. Thượng toạ Thích Thanh Vịnh chia sẻ trong khoá tu “Một ngày an lạc” dành cho các bạn trẻ, là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống. Đây còn là cơ hội để các bạn lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, bổn phận làm con, sống có trách nhiệm trong gia đình và xã hội, nhận diện cuộc sống và chữa lành tâm hồn sau những va vấp ở tuổi trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Hơn thế nữa, khóa tu còn là môi trường giúp các bạn trẻ trau dồi các kỹ năng sống, giao lưu, chơi các trò chơi dân gian truyền thống,  gặp gỡ được nhiều bạn mới thiện lành và đặc biệt là được tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân với nhiều chương trình bổ ích và ý nghĩa thông qua các thời pháp ngắn, các em còn được chư Tôn đức hướng dẫn cách thức ứng xử khi giao tiếp trong môi trường xã hội, cách chào nói khi vào chùa, … Các em cũng được trang bị lòng từ bi, thương yêu, giúp đỡ, sự quan tâm sẻ chia và tinh thần trách nhiệm trong sinh hoạt tập thể.

Trong suốt khoá tu học, Thượng toạ Thích Thanh Vịnh  luôn dành nhiều thời gian để có lời chia sẻ, động viên các em trước khi bước vào khóa tu. Với tinh thần hướng thượng, chúc các em gặt hái nhiều điều bổ ích qua các trò chơi đố vui giáo lý và sinh hoạt dã ngoại tại khóa tu này.

Cuối khoá tu ban tổ chức dành một chương trình rửa chân cho cha mẹ để tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục… một hành đồng hết sức ý nghĩa, việc báo hiếu cha mẹ vừa để những người con cảm nhận sâu sắc hơn công ơn cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng, cả đời lo lắng cho con, vừa là để những người cha, người mẹ cảm nhận được tình cảm hiếu thuận của con dành cho mình. Khi người con rửa chân cho cha, mẹ sẽ cảm nhận được công ơn cha, mẹ từ đôi chân bao năm vất vả đi làm để lo cho gia đình, đôi bàn chân của cha, mẹ thô ráp làm cho những người con hiếu thảo cảm thấy sót xa thương cha, thương mẹ minh nhiều hơn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT PG tỉnh Bắc Giang

bài viết liên quan

Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản. PL. 2568 – DL. 2024 10 Views

Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản. PL. 2568 – DL. 2024

21/05/2024

Sáng ngày 19/05/2024 nhằm ngày 12/04 năm Giáp Thìn. BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang trụ sở tại chùa Hồng Phúc, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang hân hoan tổ...

Đại lễ Phật đản PL. 2568 GHPGVN huyện Lạng Giang 9 Views

Đại lễ Phật đản PL. 2568 GHPGVN huyện Lạng Giang

12/05/2024

Sáng nay, ngày 12/5/2025 (nhằm ngày 5/4 năm Giáp Thìn), chư tôn đức Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức...

Chùa Ích Minh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024 7 Views

Chùa Ích Minh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024

11/05/2024

Hoà trong không khí vui tươi của những người con Phật, đón mùa Phật đản PL.2568 - DL.2024. Ngày 12/05/2024 ( nhằm ngày 4/4 năm Giáp Thìn) tại chùa Ích...

Bắc Giang: Khai mạc Lễ hội và giỗ Tổ tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm năm 2024 14 Views

Bắc Giang: Khai mạc Lễ hội và giỗ Tổ tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm năm 2024

22/03/2024

Sáng ngày 21/03/2024 ( nhằm ngày 12/02 năm Giáp Thìn ), GHPGVN tỉnh Bắc Giang, cùng sơn môn tổ đình Vĩnh Nghiêm, tỉnh Bắc Gian phối hợp với các cấp...